Hướng dẫn hồ sơ xin thị thực du học Hoa Kỳ

Xem kết quả: /  số bình chọn: 20
Bình thườngTuyệt vời 

Nếu đương đơn đang là du học sinh tại Hoa Kỳ và thị thực du học của đương đơn đã hết hạn, đương đơn cần phải phỏng vấn để xin thị thực mới. Đương đơn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau: Bằng cấp, bảng điểm của tất cả các khóa học mà du học sinh đã học trong thời gian vừa qua tại Hoa Kỳ.

Bước 1: Đăng ký ngày hẹn phỏng vấn và đóng 140 USD lệ phí xin cấp thị thực tại ngân hàng Citibank, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM. Mang theo hộ chiếu khi đi đăng ký.

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn DS-160. Bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn nộp mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn. Chúng tôi sẽ không thu mẫu đơn DS-156 nữa (ngoại trừ các đương đơn nộp đơn xin thị thực Hôn phu/Hôn thê và thị thực Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước)

Bước 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm (phông nền trắng )sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Mang theo hình thẻ này khi đi phỏng vấn.  

Bước 4: Các giấy tờ khác được yêu cầu kèm theo với đơn xin cấp thị thực:

- Đối với du học sinh (Thị thực F-1): giấy nhập học mẫu I-20 do một trường học tại Hoa Kỳ cấp. Vui lòng nộp đầy đủ các trang của mẫu đơn này. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và Ban Giám Hiệu Nhà Trường.

- Đối với du học sinh trao đổi văn hoá (Thị thực J-1): mẫu DS-2019 từ chương trình trao đổi văn hoá.

- Biên lai đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên lai điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

- Những bằng chứng về tài chính để chứng minh du học sinh, gia đình hoặc người tài trợ có đủ khả năng trang trải tiền học phí, chi phí ăn ở phát sinh cho du học sinh trong suốt quá trình thời gian học tại Hoa Kỳ. Gồm:

+ Bằng chứng về thu nhập:Xác nhận lương, cổ tức, thu lãi từ việc cho vay, tiền cho thuê nhà, lợi nhuận từ việc kinh doanh, từ chăn nuôi, từ trồng trọt, từ sáng chế ...

+ Bằng chứng về tài sản:sổ ngân hàng, giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế và thuế trị giá gia tăng, hợp đồng lao động, giấy tờ nhà đất, xe cộ, cổ phần, vàng bạc, đá quí, nông trại chăn nuôi, rừng cao su, cà phê, tàu thuyền ...

- Học bạ, bằng cấp mà du học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua;

- Điểm từ những kỳ thi theo yêu cầu bởi trường học ở Mỹ, như điểm TOEFL hoặc SAT, GMAT, GRE;

- Giấy khai sinh của đương đơn, Sổ hộ khẩu;

- Những bằng chứng cho thấy du học sinh sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi đã hoàn thành việc du học của mình;

- Nếu du học sinh có chồng/vợ và con muốn xin thị thực đi theo cùng thì phải nộp thêm bằng chứng về mối quan hệ với du học sinh như giấy kết hôn, giấy khai sanh…

Xin lưu ý rằng những giấy tờ này sẽ được trình cho viên chức tại buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ nào đến văn phòng Lãnh sự trước ngày hẹn phỏng vấn.

Bước 5: Đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn để nộp đơn xin cấp thị thực và phỏng vấn với viên chức Lãnh Sự Hoa Kỳ. Đơn xin cấp thị thực của đương đơn sẽ không được chấp nhận nếu đương đơn đến sau 10g30 sáng vào ngày hẹn phỏng vấn. Đương đơn sẽ không được phép mang theo bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào bên trong lãnh sự bao gồm cả điện thoại di động. Nếu đơn xin cấp thị thực của đương đơn được chấp thuận thì thị thực sẽ được cấp vào lúc 3g chiều ngày làm việc tiếp theo.

Thị thực sẽ không được cấp trước 90 ngày so với ngày nhập học ghi trên I-20 và sau ngày được nhập học.

Hình phạt cho việc trình bày sai sự thật:đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào chính là sự bảo đảm của đương đơn về tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình cũng như về mặt pháp lý, ngay cả khi một đại lý hoặc một người nào khác chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn cho bất kỳ loai thị thực nào trong tương lai.

Du Học Sinh Quay Về

Nếu đương đơn đang là du học sinh tại Hoa Kỳ và thị thực du học của đương đơn đã hết hạn, đương đơn cần phải phỏng vấn để xin thị thực mới. Đương đơn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau: Bằng cấp, bảng điểm của tất cả các khóa học mà du học sinh đã học trong thời gian vừa qua tại Hoa Kỳ.

Chuyển nhượng phí xin cấp thị thực:Lệ phí xin cấp thị thực này không thể hoàn trả lại nhưng có thể chuyển nhượng được. Để chuyển nhượng lệ phí này cho một đương đơn khác, người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng trực tiếp đến ngân hàng Citibank, đem theo theo biên lai đã đóng lệ phí và giấy chứng minh nhân dân.

Thay đổi ngày phỏng vấn:Để thay đổi ngày phỏng vấn, đương đơn phải trực tiếp đến ngân hàng Citibank, đem theo theo biên lai đã đóng lệ phí và giấy chứng minh nhân dân.

Phỏng vấn khẩn:Nếu đương đơn phải vào Hoa Kỳ trước ngày được hẹn phỏng vấn, đương đơn có thể yêu cầu xin phỏng vấn khẩn. Đương đơn phải hoàn tất mẫu đơn Yêu Cầu Phỏng Vấn Khẩnvà fax đến cho chúng tôi theo số 825-7338. Để công bằng cho tất cả đương đơn, mỗi đương đơn chỉ được phỏng vấn khẩn một lần cho một chuyến đi.

 

Cẩm nang du học

Tìm nhà trọ khi du học Úc

Tìm nhà trọ khi du học Úc

Du học sinh tìm nhà trọ tại Úc không khó, nếu không nói là dễ hơn tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Với giá trung bình khoảng 150...

Du học sao cho hiệu quả và tiết kiệm?

Du học sao cho hiệu quả và tiết kiệm?

Xã hội ngày càng phát triển, giáo dục càng trở thành nhân tố được quan tâm hàng đầu. Không ít vị phụ huynh đã chi rất nhiều tiền cho con...

Hướng dẫn hồ sơ xin thị thực du học Hoa Kỳ

Hướng dẫn hồ sơ xin thị thực du học Hoa Kỳ

Nếu đương đơn đang là du học sinh tại Hoa Kỳ và thị thực du học của đương đơn đã hết hạn, đương đơn cần phải phỏng vấn để xin...

Học ngoại ngữ

Tiếng Anh, ngôn ngữ của thế giới

Tiếng Anh, ngôn ngữ của thế giới

"Mỗi ngôn ngữ bạn học được sẽ đem đến cho bạn cái nhìn mới về thế giới và khi bạn nhìn thế giới bằng nhiều cách, bạn sẽ nhận thấy...

Super IELTS – Những điều không có trong giáo trình đại học

Super IELTS – Những điều không có trong giáo trình đại học

từ mới nhanh, hiệu quả. Bằng phương pháp học tập trung kết hợp học qua video, các bài hát, ứng dụng tình huống thực tế, người học hoàn toàn có...

Bí kíp học tiếng Anh để trở thành cuốn từ điển sống

Bí kíp học tiếng Anh để trở thành cuốn từ điển sống

Nếu cứ học "chay" thì từ vựng Tiếng Anh rất khó nuốt, nhưng nếu biết cách học thì nó sẽ khắc sâu vào đầu bạn lâu dài. Sau đây là...